DILATOMETER DL 4000

DILATOMETER DL 4000

Hệ thống lò đơn - DL4001                                Hệ thống lò đôi – DL4002

                       

Dilatometer DL 4000 là một hệ thống hoàn toàn tự động để xác định các đặc tính nở (swelling) của than cứng khi bị nung trong các điều kiện tiêu chuẩn: độ dãn nở (dilatation) và co lại (contraction) thu được bằng cách để mẫu bột than, được định hình dưới áp lực, trong một ống hẹp đứng được bịt đầu phía trên bởi một piston và đọc độ dịch chuyển của piston như một hàm của của nhiệt độ.

ISO 349, DIN 51 739, ISO 8264 và ASTM D 5515 là các phương pháp hơi khác nhau cho phép xác định như trên.

DL 4000 thực hiện các bài thử nghiệm độ dãn nở theo các tiêu chuẩn đề cập ở trên: sự giãn nở và co lại của mẫu được đo bằng bộ chuyển đổi tín hiệu chính xác, trong khi các quá trình nhiệt được điều khiển bởi bộ điều khiển điện tử trung tâm.

Năng suất của hệ thống lò đôi được tăng lên đáng kể do sự giảm thời gian chờ đợi cho việc gia nhiệt và làm nguội.

Phiên bản Lò đôi cho phép bắt đầu ngay một thử nghiệm mới chỉ đơn giản bằng cách treo ống phản ứng mới sang vị trí lò thứ hai và khởi động lại hệ thống.

Tất cả các quá trình phân tích, thậm chí là đưa các ống phản ứng vào và nhấc chúng ra khỏi lò nung cũng được thực hiện tự động: Người vận hành chỉ cần nạp mẫu, đặt ống phản ứng phía trên lò nung và khởi động hệ thống.

Khi bắt đầu quá trình, DL 4000 sẽ làm nóng lò nung trước, đặt ống phản ứng vào lò, khôi phục nhiệt độ lúc khởi động, tăng nhiệt độ với tốc độ tăng ổn định và thực hiện đo và thu các kết quả thử nghiệm.

Giá trị nhiệt độ lò cùng với các giá trị đo độ giãn nở và co lại được hiển thị và in trong khi thử nghiệm.

THANHANTD., JSC
29/07/2013
Chủ đề: DILATOMETER DL 4000,