PLASTOMETER PL 2000

PLASTOMETER PL2000

Đáp ứng các tiêu chuẩn thử nghiệm ASTM D 2693 và ISO 10329

NÂNG CẤP TỪ 2023! Độ phân giải Fluidity là 0,1 DDPM!

Mô tả chung

Máy đo độ dẻo than PLASTOMETER PL 2000 là hệ thống hoàn toàn tự động để xác định độ lưu động của than bằng phương pháp Gieseler theo Tiêu chuẩn ASTM D 2639 và ISO 10329.

Cả hai phương pháp được mô tả trong Tiêu chuẩn đều đưa ra một phép đo tương đối về tính dẻo của than khi được nung ở một tốc độ gia nhiệt không đổi, trong các điều kiện quy định.

Độ lỏng của than thu được bằng cách tạo một mô-men xoắn không đổi trên thanh khuấy đặt trong buồng thử nghiệm đã được nạp than, làm nóng buồng thử nghiệm trong lò nung với vật liệu hàn nóng chảy và ghi lại chuyển động của thanh khuấy trên trống quay được chia thành 100 vạch, D.D.P.M. (số vạch chia quay trong mỗi phút) liên quan đến sự gia tăng nhiệt độ.

Tất cả quy trình phân tích, kể cả chuyển động lên xuống của buồng thử nghiệm, đều tự động: người vận hành chỉ cần lắp buồng thử nghiệm và khởi động hệ thống.

Năng suất của hệ thống lò đôi tăng lên đáng kể do giảm thời gian chờ gia nhiệt và làm nguội.

Sau khi khởi động, PL 2000 sẽ làm nóng lò trước, kiểm tra lượng mẫu nạp có chính xác không, hạ thấp buồng thử nghiệm, khôi phục nhiệt độ ban đầu, tăng nhiệt độ ở tốc độ đồng đều và thực hiện kiểm tra tính lưu động.

Chuyển động của mặt số trống quay được ghi lại bằng bộ mã hóa quang học có độ phân giải 0,1 D.D.P.M.

Nhiệt độ lò cùng với số liệu về độ lưu động được hiển thị và in ra trong quá trình thử nghiệm.

 

Các phiên bản sẵn sàng đáp ứng

Máy đo độ dẻo Plastometer PL 2000 có sẵn ở phiên bản Lò đơn (PL 2001) hoặc Lò đôi (PL 2002).

Với phiên bản Lò đôi, có thể giảm thiểu thời gian lãng phí chờ đợi lò nguội khi kết thúc thử nghiệm.

Trong khi thử nghiệm tính lưu động đang được thực hiện ở lò thứ nhất, lò thứ hai có thể được làm nóng trước ở nhiệt độ khởi động. Khi kết thúc thử nghiệm đầu tiên, thử nghiệm thứ hai có thể được bắt đầu ngay trên lò còn lại.

 

Bộ điều khiển điện tử

Việc kiểm soát thử nghiệm được dành hoàn toàn cho thiết bị điện tử.

Các thông số nhiệt của thử nghiệm được thiết lập bằng quy trình thiết lập có hướng dẫn; ba nhóm hiển thị kỹ thuật số có sẵn để cài đặt nhiệt độ khởi động (3 chữ số), tốc độ tăng nhiệt độ (2 chữ số) và nhiệt độ tối đa (3 chữ số).

Nhóm hiển thị LED được sử dụng để thiết lập cài đặt vận hành tùy chọn. Một nhóm hiển thị bốn đèn LED nữa cho phép thiết lập hệ thống (Chẩn đoán, cài đặt ngày và giờ, hiệu chỉnh và các chức năng đặc biệt).

Trong quá trình thử nghiệm, hai đơn vị trực quan hiển thị nhiệt độ hiện tại (3 chữ số) và lưu lượng hiện tại (6 chữ số). Thân bộ điều khiển điện tử bao gồm một máy in giấy nhiệt, 24 ký tự/dòng, dùng để thông báo trạng thái và in dữ liệu hiện tại.

Một giao diện máy tính từ xa (RS232C) được bao gồm để cho phép ghi dữ liệu và/hoặc biểu diễn đồ họa của kết quả.

Phần mềm lưu trữ và Trình quản lý dữ liệu Plastometer (PDM) có sẵn dưới dạng tùy chọn (option) cung cấp giao diện thân thiện với người dùng để lưu trữ và in ra kết quả thử nghiệm bằng đồ họa.

 

Phần mềm lưu trữ và trình quản lý dữ liệu P.D.M. cho PC

Hệ thống có thể được kết nối với một máy tính bên ngoài.

Tất cả dữ liệu thử nghiệm hiện tại và báo cáo kết thúc thử nghiệm đều có sẵn trên cổng nối tiếp RS 232 ở định dạng ASCII. Phần mềm “P.D.M. – Trình quản lý dữ liệu Plastometer” cung cấp giao diện thân thiện và hỗ trợ truyền thông RS232 không đồng bộ với PC bên ngoài.

Việc thu thập, lưu trữ, in và xuất dữ liệu thử nghiệm, cùng với việc thiết lập thử nghiệm và nhận dạng mẫu được cung cấp đầy đủ. Phần mềm này tương thích với môi trường Microsoft Windows©.

 

In kết quả

Máy in bên trong bộ điều khiển trả về kết quả thử nghiệm trên giấy in nhiệt.

Mỗi phút các giá trị hiện tại của Thời gian (mỗi phút kể từ khi bắt đầu thử nghiệm), Nhiệt độ (° C) và Độ dẻo (D.D.P.M.) được in.

Khi kết thúc lần thửn nghiệm, Báo cáo thử nghiệm được in theo các tiêu chuẩn quốc tế.

 

Hãy liên hệ với THANHANTD để biết thêm thông tin chi tiết!

THANHANTD., JSC
29/07/2013
Chủ đề: PLASTOMETER PL 2000,