SDLA718

Thiết bị phân tích đa chỉ tiêu - Proximate Analyzer

Model: SDLA718

Hãng SX: Sundy

Thiết bị dùng để phân tích độ ẩm, lượng tro và chất bốc, và tính toán hàm lượng các bon cố định và giá trị nhiệt lượng trong than, than cốc và các loại nguyên liệu sinh khối rắn khác. Được sử dụng trong các lĩnh vực như nhiệt điện, khai thác than, luyện thép, luyện kim và các lĩnh vực liên quan khác.

Sundy là nhà phát minh và sản xuất đầu tiên trên tại Trung Quốc cho các hệ thống Proximate tự động. Với nhiều năm nghiên cứu và phát triển, Syndy đã có tổng cộng 15 bằng phát minh sáng chế (trong đó có 7 bằng phát minh) được áp dụng trong thiết bị này, nó được sử dụng cho việc phân tích các mẻ mẫu với số lượng lớn.

Đáp ứng các tiêu chuẩn

ISO11722: ISO1171; ISO562

ASTM D5142-09

GB/T212-2008


Tính năng kỹ thuật

Nhiệt độ lò nung: Nhiệt độ phòng ~ 1000 ºC

Độ chính xác điều khiển nhiệt độ: ±3 ºC (Moisture)

                                                ±5 ºC (Ash, Volatile matter)

Số lượng mẫu max.: 18 mẫu

Khối lượng mẫu: (0.5~1.1) g     

Thời gian phân tích: phụ thuộc vào phương pháp thử nghiệm được chọn.

Thời gian phân tích ngắn nhất: đầy đủ các chỉ tiêu cho 3 mẻ mẫu (54 mẫu) trong vòng 8 giờ

Nguồn điện: 220 V±10%, 50Hz

Công suất max.: 4.5kw

Kích thước: 878x613x601mm

Khối lượng: 149kg

 

Đặc tính nổi trội

Tiến hành phân tích liên tục cho từng mẻ mẫu

 • Các phép đo được tiến hành thông qua cấu hình lò nung kép, một lò với nhiệt độ thấp để kiểm tra độ ẩm, một lò nhiệt độ cao để kiểm tra hàm lượng tro và chất bốc. Lò nung nhiệt độ cao sẽ kiểm tra mẻ mẫu kế tiếp khi nhiệt độ của nó giảm xuống dưới 500˚C trong vòng 30 phút và các chén nung có thể được đưa vào hệ thống trong quá trình chờ lò nung nguội dần này.
 • Trọng lượng ban đầu của mẫu được cân bằng cân bên ngoài. Do đó người sử dụng có thể cân trước khối lượng của các mẻ mẫu kế tiếp trong quá trình phân tích mẻ mẫu hiện tại mà không cần phải đợi hệ thống nguội để tiến hành cân mẻ mẫu kế tiếp.
 • Các chén nung được đưa vào và loại bỏ ra khỏi lò nung bởi hệ thống tải mẫu tự động. Người vận hành không cần phải đợi cho lò nung nguội để thực hiện điều này, giúp tránh cho người vận hành bởi các tác động bởi các bức xạ nhiệt từ lò nung.
 • Độ ẩm và hàm lượng tro có thể được kiểm tra đồng thời; hiệu suất kiểm tra được nâng lên 50% so với các hệ thống phân tích proximate khác. Hiệu quả làm việc của một người vận hành với 1 hệ thống này bằng với 3 người vận hành khác sử dụng 02 lò tủ sấy và 03 lò nung. 


Độ trôi của cân cực thấp và có độ chính xác cao

 • Trọng lượng mẫu ban đầu được cân trong điều kiện môi trường làm việc xung quanh bằng cân đặt bên ngoài hệ thống, và các mẫu còn lại được cân bởi cân phía trong hệ thống, được đặt trong lò nhiệt độ thấp. Ảnh hưởng của độ trôi của cân được giảm xuống mức thấp nhất.
 • Tự động hiệu chuẩn cho cả cân phía trong và cân phía ngoài hệ thống, đảm bảo mỗi kết quả cân có độ ổn định và chính xác nhất.
 • Hệ thống mô phỏng các điều kiện làm việc của tủ sấy và lò nung, và tất cả các loại than có thể được kiểm tra chính xác. 

Với các công nghệ độc quyền và hiệu suất ổn định

 • Sundy phát triển một thiết bị kẹp cho các chén nung và nắp của chúng. Các chén nung và nắp đậy sẽ không bị rơi xuống trong khi thử nghiệm.
 • Các đường ray dẫn hướng cho hệ thống nạp mẫu đảm bảo sự chuyển động ổn định của thiết bị kẹp. 

Chi phí vận hành thấp

 • Chỉ cần không khí nén là đã đáp ứng điều kiện vận hành của hệ thống mà không cần phải cung cấp các bình khí oxy hoặc hyđrô.

Dễ dàng vận hành

 • Với giao diện CAN bus, nhiều thiết bị này có thể được điều khiển bởi một PC duy nhất trong khi mỗi thiết bị này đều hoạt động một cách độc lập với nhau.
 • Phần mềm dựa trên nền tảng Windows thân thiện với người sử dụng cung cấp một công cụ quản lý dữ liệu một cách linh hoạt. Kết quả kiểm tra có thể được in ấn và lưu trữ. Kết nối với cân và mạng được thực hiện bởi giao diện RS-232 tiêu chuẩn.

Các phương pháp thử nghiệm

 • Có sẵn nhiều phương pháp thử nghiệm khác nhau trong phần mềm để đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm tra khác nhau (ISO, ASTM, GB). Ngoài ra, các phương pháp thử nghiệm cũng có thể được cá nhân hóa theo người dùng.

 

THANHANTD., JSC
27/09/2013
Chủ đề: Proximate,