RUL Test System

HỆ THỐNG THỬ NGHIỆM RUL

Một hệ thống hoàn chỉnh để thử nghiệm Độ khử dưới tải RUL (Reducibility under load) theo tiêu chuẩn ISO 7992, xác định độ ổn định vật lý của các viên và khối quặng dưới các điều kiện như trong hoạt động của lò nung thổi khí.

Hệ thống cho phép theo dõi liên tục các thông số:

-          Nhiệt độ mẫu

-          Lực tải

-          Khối lượng mẫu

-          Áp suất khí đi qua mẫu

-          Độ cao của mẫu

Các thiết bị chính của hệ thống bao gồm:

Lò nung dạng đứng: để gia nhiệt cho ống phản ứng tới nhiệt độ phản ứng (1050 °C) và được điều khiển bởi các cặp nhiệt điện đặt trong thân lò và bên trong ống phản ứng.

Bộ điều khiển tự động có thể lập trình: cho phép hiển thị, ghi dữ liệu và lập trình để điều khiển nhiệt độ của lò nung, cung cấp khí và tất cả các thủ tục khác trong quá trình thử nghiệm RUL.

Ống phản ứng: được thiết kế với các yêu cầu trong tiêu chuẩn thử nghiệm với các lối vào, lối ra cho khí, giá đỡ dạng lỗ phía dưới và phía trên, cặp nhiệt điện để theo dõi nhiệt độ mẫu.

Thiết bị gia tải: được gia tải liên tục bởi pít tông thủy lực. Lực tải được đo bởi một load cell.

Hệ thống cân: có khả năng cung cấp độ phân giải tới 0,1g trên toàn thang đo tới 32kg.

Hệ thống đo và điều khiển khí: được cung cấp với một bộ thiết bị đo lưu lượng kỹ thuật số để điều khiển lưu lượng khí phản ứng và khí làm sạch (N2).

Hệ thống điều khiển trung tâm: Bộ điều khiển đa chức năng với phần mềm được thiết kế đặc biệt hoàn toàn cho các quá trình thử nghiệm RUL. Tích hợp với màn hình đồ họa cảm ứng và bộ ghi dữ liệu của tất cả các thành phần chính trong hệ thống. Tất cả các hội thoại, tín hiệu cảnh báo và các thông tin về trạng thái của hệ thống được hiển thị trên màn hình cảm ứng.

THANHANTD., JSC
05/08/2013